สเปนตั้ง! กระทรวง “เซ็กซ์ซาร์” ส่งเสริมการมีเพศสัมพันธ์

ประเทศสเปนกำลังเผชิญวิกฤตด้านประชากร ด้วยมีอัตราการเกิดลดลง รัฐบาลสเปนจึงตั้งกระทรวงเซ็กซ์ซาร์ ที่แปลว่า กระทรวงส่งเสริมการมีเพศสัมพันธ์ และมีรัฐมนตรีบริหารงาน ส่งเสริมให้คู่รักมีลูก กระตุ้นอัตราการเกิด

9 ปีแล้ว ที่อัตราการเกิดในสเปนลดลงกว่า 18 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่จำนวนคู่รักที่ไม่มีลูกเพิ่มขึ้น 3 เท่า จาก 1 ล้าน 5 แสนคู่ เป็น 4 ล้าน 4 แสนคู่ภายในระยะเวลา 40 ปี สเปนจึงอยู่ในอันดับต้นๆของกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ที่มีอัตราการเกิดน้อยที่สุด

ด้วยเหตุนี้ นายกรัฐมนตรีมาเรียโน ราฮอย จึงแต่งตั้งนางเอเดลมีรา บาร์เรรา เป็นรัฐมนตรีกระทรวงเซ็กซ์ซาร์ หรือกระทรวงส่งเสริมการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อกระตุ้นให้ชาวสเปนมีลูกกันมากขึ้น ทั้งนี้เพราะสเปนกำลังเผชิญวิกฤตด้านประชากร มีอัตราการเกิดลดลงเป็นประวัติศาสตร์

นักวิชาการในสเปนระบุว่า ผลการสำรวจพฤติกรรมชาวสเปน พบว่า ชาวสเปนมีชั่วโมงทำงานที่ยาวนาน เคยชินกับการรับประทานอาหารตอนดึก และตามด้วยพฤติกรรมเข้านอนหลังเที่ยงคืน สาเหตุเหล่านี้นี่เอง ที่ทำให้ชาวสเปนมีเพศสัมพันธ์กันน้อยลง และเป็นโดมิโนเอฟเฟ็กซ์กระทบต่อการสร้างครอบครัว

Advertisement: Replay Ad
สำหรับข้อมูลที่เป็นตัวเลข พบว่า ชาวสเปนส่วนใหญ่อยากมีลูก 2 คนหรือมากกว่านั้น แต่ในความเป็นจริง เฉลี่ยแล้วคู่รักชาวสเปนมีลูกแค่ 1.3 ต่ำกว่าตัวเลขมาตรฐานของอียูที่ 1.58 / อีกหนึ่งข้อมูลที่พบคือ ผู้หญิงสเปนมักมีลูกตอนอายุมากแล้ว โดยเฉลี่ยแล้วจะมีลูกคนแรกเมื่ออายุ 32 ปี ซึ่งถือว่า มากสุดในยุโรป

ด้านสถาบันนโยบายครอบครัวของสเปน ระบุว่า ผลกระทบทางเศรษฐกิจเป็นสาเหตุต้นตอ ที่ทำให้ผู้หญิงตัดสินใจมีลูกตอนอายุมาก

ขณะที่กระทรวงศึกษาธิการของสเปน ให้เหตุผลว่า อัตราการเกิดที่ลดลง เกิดจากความไม่สมดุลทางเศรษฐกิจ กระทบต่อสวัสดิการที่ประชาชนชาวสเปนจะได้รับ ส่งผลลบต่อความรู้สึกอยากมีบุตร

ควอกก้าน่ารัก กระโดดยิ้มหวานหานักท่องเที่ยวในออสเตรเลีย

เว็บไซต์เดลี่ เมล์ของอังกฤษรายงานเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า เมื่อเร็วๆ นี้ แคมป์เบลล์ โจนส์ (Campbell Jones) ชายหนุ่มชาวออสเตรเลีย วัย 21 ปี ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ได้ถ่ายภาพสุดน่ารักของตัวควอกก้าน้อยที่กระโดดกางแขนขา อ้าปากราวยิ้ม เข้ามาหากล้องโกโปรที่ติดอยู่บนหัวระหว่างปั่นจักรยานเที่ยวในเกาะร็อตเนสต์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำเหมือนจะบอกว่าให้อุ้มมันหน่อย

โดยชายหนุ่มเผยว่า ระหว่างที่เขาปั่นจักรยานอยู่ได้พบกับควอกก้าน้อยตัวนี้กระโดดตามเขามา เขาจึงจอดรถเพื่อแวะดู แต่ระหว่างที่เขาเดินกลับมาที่รถก็พบว่ามันเดินตามหลังมา เขาเลยถอดกล้องโกโปรออกมาถ่ายรูปมันไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่มันก็กระโดดทำหน้ายิ้มเข้ามาหาเขาเช่นกัน

นอกจากนี้ ชายหนุ่มยังบอกติดตลกอีกว่า บางทีมันอาจจะเห็นเขาหล่อก็ได้ เลยเดินตามเขามา ซึ่งหลังจากภาพสุดน่ารักนี้ของเขาถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทั้งยังถูกแชร์ต่อกันอย่างรวดและแพร่หลาย

สำหรับควอกก้า (Quokka) หรือจิงโจ้แคระ เป็นสัตว์ประจำถิ่นในออสเตรเลียตะวันตก พบได้มากบนเกาะร็อตเนสต์ มีขนสั้นสีน้ำตาลเทา ขนาดลำตัวประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งเป็นสัตว์ที่ได้รับฉายาว่ามีหน้าตาดูมีความสุขที่สุดในโลก เพราะมักมีใบหน้าที่ดูเหมือนยิ้มอยู่ตลอดเวลา และยังเป็นสัตว์ที่เสี่ยงต่อการสูญพันธุ์อีกด้วย

“ดีเอสไอ” รวบตัว “อัยย์ เพชรทอง” ฝ่าฝืนคำสั่งคสช.

ความเคลื่อนไหวที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ภาค 1 เมื่อเวลาประมาณ 18.15 น. เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) คุมตัวนายอัยย์ เพชรทอง ศิษย์วัดพระธรรมกาย พร้อมคนติดตามอีก 1 คนมาสอบปากคำ ตามหมายเรียกบุคคลที่มีพฤติกรรม ขัดขวางและปลุกระดมในพื้นที่ประกาศมาตรา 44

ซึ่งนายอัยย์ เดินทางเข้าจุดควบคุมพิเศษ(ที่จอดรถตลาดกลางคลองหลวง)ทำให้ถูกจับกุม ซึ่งก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดี

โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุมอย่างแน่นหนา เมื่อถึงห้องประชุมของบก.ตชด.ภ 1 ด้านหลังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน นายอัยย์ได้ยกนิ้วให้ผู้สื่อข่าวก่อนจะถูกนำตัวเข้าไปสอบสวนอย่างรวดเร็ว

ด้าน พ.ต.อ. ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล โฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้เปิดเผยรายชื่อ 3 บุคคลที่ DSI ออกหมายเรียกฐานมีพฤติกรรมขัดขวางและปลุกระดมในพื้นที่ที่ประกาศมาตรา 44 ดังนี้

Advertisement: Replay Ad
1. อัยย์ เพชรทอง
2. นางกชกร ไชยวาน
3. นายพยุง อุณหิต

บุคคลที่มีรายชื่อดังกล่าวนั้น ต้องมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ โดยให้มารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 (บก.ตชด.ภ.1) ภายในวันที่ 3 มีนาคม 2560

สำหรับกรณีข่าวว่ามีบุคคลเกี่ยวข้องพรรคเพื่อไทยมาร่วมเคลื่อนไหวกับศิษย์วัดพระธรรมกายในตลาดกลางคลองหลวงนั้น ยังไม่ได้รับรายงาน ทั้งเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าจับตาอย่างใกล้ชิด

พ.ต.อ. ทรงศักดิ์ เผยอีกว่า ในวันนี้ (1 มีนาคม) เจ้าหน้าที่ได้อำนวยความสะดวกในการเข้า-ออกวัดพระธรรมกาย และใช้วิธีปฏิบัติด้วยความละมุนละม่อม อนุญาตให้นำอาหารปรุงสุกและยารักษาโรค เข้าไปภายในวัดได้

ยายทวดกลัวหลานถูกจับ บอกเดินชนกระโถนจนหัวแตกเอง

ยายทวดกลัวหลานถูกจับ บอกเดินชนกระโถนจนหัวแตกเองผู้สื่อข่าวรายงานว่า (1 มี.ค.) นางลั่นทม งุ่ยไก่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้าน ก.ม.12 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฏิบัติการเพื่อป้องกันการกระทำความรุนแรงในครอบครัว สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ , ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ,สาธารณสุขอำเภอ , อบต.อ่าวน้อย และชาวบ้านในพื้นที่

ได้เดินทางไปเยี่ยม นางถวิล หรือ ยายทวด อายุ 105 ปี หลังถูกหลานสาว อายุ 60 ปี ใช้กระโถนบ้วนน้ำหมากตีเข้าที่ศีรษะไป 1 ครั้ง จนเกิดแผลแตก เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าโมโหที่ยายทำเลอะเทอะ ฉี่ใส่ในกระโถน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าเยี่ยมสอบถามอาการบาดเจ็บซึ่งภายในบ้านพบนางถวิลอยู่ในภายเพียงคนเดียว ส่วนหลานสาวไม่ได้อยู่บ้าน พร้อมประชุมหาทางออกร่วมกันทุกฝ่ายเพื่อแก้ไขปัญหาระยะยาวป้องกันเกิดเหตุซ้ำรอย

นางลั่นทม งุ่ยไก่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 กล่าวว่า วันนี้ยายถวิลมีอาการดีขึ้นมากกว่าเมื่อวาน ไม่หวาดกลัวแล้วถามตอบได้แต่ต้องพูดเสียงดังเพราะเริ่มไม่ได้ยินเสียง ซึ่งหลังจากที่เมื่อวานตนรู้เรื่องที่ยายหัวแตก เพราะมาเยี่ยมและนำก๋วยเตี๋ยวมาให้รับประทาน จึงได้สอบถามไปยังหลานสาวของยายซึ่งยอมรับว่าทำจริง

ตนจึงได้พูดขู่ไปว่าไม่ให้ทำร้ายยายอีก และได้แจ้งตำรวจแล้ว พร้อมบอกให้ไปอยู่ที่อื่นชั่วคราวก่อน เกรงว่าจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ เพราะชาวบ้านต่างรักยาย เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุในชุมชนและยังถือเป็นปูชนียบุคคลในหมู่บ้านด้วย

เพราะในอดีตยายถวิลได้เคยทำเพื่อส่วนรวม แม้จะไม่มีเงิน มีเพียงที่ดิน 3 ไร่เศษ ได้บริจาคที่ดิน จำนวน 3 ไร่ให้สร้างอนามัยของหมู่บ้าน เหลือที่ดินเพียงเล็กน้อยสำหรับปลูกบ้านอาศัยเท่านั้น ชาวบ้านจึงรักและผลัดกันมาดูแลเยี่ยมเยียนเป็นประจำ ซึ่งในวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานมาเยี่ยมและทำแผลให้ยายใหม่แล้วโดยยายถวิลกังวลว่าตำรวจจะมาจับหลานสาวของแกไปจริงๆ จึงบอกว่าผิดที่ยายเอง ที่เดินหกล้มชนกับกระโถนน้ำหมากเอง ทั้งๆ ที่ยายเดินไม่ได้มาหลายปีแล้ว ทำได้แต่ถัดตัวไปเท่านั้น ซึ่งตนก็ได้บอกยายไปให้สบายใจแล้วว่า ไม่มีตำรวจมาจับหลานยายแล้วไม่ต้องกังวลใจไป

ด้าน นางสาวศุภมาศ สอนพันธ์ เจ้าหน้าที่จากศูนย์ปฏิบัติการเพื่อป้องกันการกระทำความรุนแรงในครอบครัว สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระบุว่า หลังเข้าเยี่ยมอาการและพูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ได้ข้อสรุปร่วมกันเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาระยะยาวของคุณยาย มีข้อสรุปคือ

หลานที่อยู่กรุงเทพฯ จะมารับคุณยายไปดูแลที่กรุงเทพฯ แต่ขอเวลาราว 2 เดือน เพื่อจัดเตรียมที่พักและจ้างคนดูแล ระหว่างนี้ จะขอให้เจ้าหน้าที่สถานีอนามัยนิคม กม.12 ดูแลชั่วคราว ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งตามปกติยายทวดจะมีเงินเงินสวัสดิการผู้สูงอายุ 1,000 บาท และผู้พิการ 800 บาท จนกว่าคุณยายจะย้ายไปอาศัยกับหลานที่กรุงเทพฯ

โดยในเบื้องต้นสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัว 2,000 บาท ไว้ให้คุณยายก่อน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จากกลุ่มงานจิตเวช โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ นายแพทย์ธิติ ภัคดุรงค์ จิตแพทย์ประจำโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ได้มอบหมายให้ทีมเจ้าหน้าที่กลุ่มงานจิตเวลา ออกติดตามหาตัวหลานสาวของนางถวิลแล้ว เพราะเตรียมการเข้าสู่กระบวนการรักษา หลังพบว่ามีภาวะแปรปรวนทางอารมณ์และบกพร่องทางสติปัญญา ซึ่งยังอยู่ในภาวะที่ดูแลรักษาได้เพียงแต่ขาดยารับประทานเท่านั้น

ว้าวไปเลย ! ภาพศิลปะแสนสวยสุดอลัง จนแทบไม่อยากเชื่อว่าสร้างมาจากกระดาษล้วน ๆ

งานอาร์ตไอเดียเก๋จากศิลปินสาวหัวครีเอท กับการเนรมิตกระดาษสีแสนธรรมด๊าธรรมดาให้กลายเป็นสุดยอดผลงานน่าอัศจรรย์

ว้าวไปเลย ! ภาพศิลปะแสนสวยสุดอลัง จนแทบไม่อยากเชื่อว่าสร้างมาจากกระดาษล้วน ๆฉีกแนวกับภาพวาดแบบเดิม ๆ ที่มักใช้สีหรือดินสอในการสร้างศิลปะกับภาพที่ “วาดด้วยกระดาษ” หรือ “สร้างภาพจากกระดาษ” ผลงานแสนสร้างสรรค์ของศิลปินสาว Vesna Rikic ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสมุดภาพระบายสีและหนังสือการพับกระดาษ (Origami) เล่มเล็กที่คุณพ่อให้เธอไว้เมื่อครั้งยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อย ๆ
หนังสือที่เธอได้จากคุณพ่อในวันนั้นทำให้เธอเริ่มสนใจในเรื่องของโทนสี และค่อย ๆ เรียนรู้การสร้างงานกระดาษในรูปแบบต่าง ๆ เช่น การพับกระดาษแบบ 2 มิติและ 3 มิติ (Origami), งานตัดกระดาษพับ (kirigami) และการสร้างรูปทรงด้วยวิธีดัดกระดาษ (Paper Sculptures) จนกระทั่งได้มาพบกับการสร้างงานแบบ Quilling หรือที่เรียกกันว่า ศิลปะการม้วนกระดาษ ซึ่งเป็นการนำเอากระดาษสีต่าง ๆ เป็นเส้นมาม้วนและบีบเข้าทรงให้เป็นรูปร่าง จากนั้นจึงประกอบชิ้นด้วยการทากาวติดเพื่อรอการตกแต่งในขั้นต่อไป
ความยากสำหรับงานม้วนกระดาษ หรือ Quilling นั้น นอกจากจะต้องอาศัยความใจเย็นและฝีมืออันละเอียดประณีตของศิลปินแล้ว การใช้เทคนิคผสมผสานสีต่าง ๆ ของกระดาษให้มีมิติรวมถึงไอเดียเชิงสร้างสรรค์ในการทำภาพผลงานก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะนั่นคือเสน่ห์ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดขายให้แก่ผลงานของศิลปินนั้นดูสวยแปลกตาไม่ซ้ำใคร
เราไปชมกันเลยดีกว่าว่า ภาพผลงานของสาว Vesna Rikic นั้นจะสวยงามอลังการขนาดไหน คุณต้องไม่เชื่อแน่ ๆ ว่าสิ่งที่กำลังจะได้ชมต่อไปนี้เกิดขึ้นมาจาก “กระดาษ” ล้วน ๆ
ภาพและข้อมูลจาก boredpanda, เฟซบุ๊ก vesna.rikic.9

บุกจับวงพนันไฮโล ลักลอบเล่นในอาคารใกล้กับตลาดวงศกร เขตสายไหม

เมื่อเวลา 21.00 น. พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม พร้อมด้วย พ.ต.ท.นริศ ปรารถนาพร รอง ผกก.สส.สน.สายไหม พ.ต.ท.จตุรพิทย์ จันทร์อุไร สว.สส.สน.สายไหม รท.นพดล บู๊เตียว หัวหน้าชุดปฏิบัติการ ร้อย รส.ที่ 1 ร.2 พัน 1 รอ. และกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.สายไหม กว่า 20 นาย ก่อนกันปิดล้อมตรวจค้นอาคารพาณิชย์ไม่มีเลขที่สูง 3 ชั้นภายในตลาดวงศกร แขวงเขตสายไหม กรุงเทพฯ หลังได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน

พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.สายไหม ได้สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารจาก ร้อย รส.ที่ 1 ร.2 พัน 1 รอ. ปิดล้อมจับกุมนักพนันที่ลักลอบเล่นการพนันไฮโล อยู่บริเวณชั้นล่างอาคารพาณิชย์ไม่มีเลขที่ ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดวงศกร จากการเข้าตรวจค้นพบนักพนันจำนวน 52 คน แบ่งเป็นชาย 30 คน หญิง 22 คน กำลังเล่นพนันไฮโลอยู่ เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดกิจกรรมทั้งหมดและให้อยู่ในความสงบ และสามารถตรวจยึดของกลางประกอบด้วย โต๊ะไฮโล 1 ตัว อุปกรณ์ 1 ชุด เงินสดประมาณ 2 หมื่นบาท ซึ่งทางฝ่ายสืบสวนมีการติดตามกลุ่มนักพนันกลุ่มนี้มาโดยตลอด เมื่อได้ข้อมูลว่าจะมีการมาเปิดให้เล่นพนันบริเวณตึกดังกล่าว จึงได้ประสานกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารร่วมกันปฏิบัติ โดยใช้อำนาจของทางเจ้าหน้าที่ทหารเข้าตรวจค้นก่อนขณะที่ฝ่ายสืบสวนปิดล้อมโดยลอบ จนสามารถจับกุมตัวนักพนันได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนเบื้องต้นมีนายณรงค์ สาธิตคุณ อายุ 44 ปี รับเป็นเจ้าบ้านและเจ้ามือ เปิดเผยว่าตนเพิ่งจะมาเปิดให้เล่นพนันไฮโลเป็นวันแรก ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ที่มาเล่นจะเป็นแม่ค้าในตลาดวงศกร อีกส่วนเป็นลูกค้าเก่าที่เล่นกันเป็นประจำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต กับนักพนันทั้ง 52 ราย ส่วนนายณรงค์ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาจัดให้มีการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุรีรัมย์-จับบ่อนไก่อดีต ส.จ.ดัง ผู้ต้องหากว่า 200 คน

16.30 น.ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับบ่อนพนันชนไก่ของอดีต ส.จ.ชื่อดังเมืองบุรีรัมย์ ได้ผู้ต้องหา 240 คน เจ้าของอ้างเป็นแค่สนามซ้อม ไม่ได้เล่นพนัน ขณะที่รองผู้ว่าฯ เข้าไปไกล่เกลี่ย ระบุต้องไปสู้กันในชั้นศาล

การจับกุมดังกล่าวมีขึ้นหลังสืบทราบว่ามีการเล่นพนันชนไก่ ที่สนามซ้อมไก่บ้านโคกขมิ้น หมู่ 14 ตำบลสะแกซำ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นของ นายพงษ์ศักดิ์ สกุลทวีวัฒน์ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดบุรีรัมย์ หรือ ที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม สจ.ตุ๊หมู่เฮา

โดยวางแผนให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง แฝงตัวเข้าไปอยู่ในสนามซ้อมไก่แล้วเก็บหลักฐานเป็นภาพนิ่ง และวีดีโอการเล่นพนันเอาทรัพย์สินก่อนส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมปิดล้อมประตูทางเข้าซึ่งเข้า-ออกได้ทางเดียว สามารถจับกุมได้ทั้งหมด 240 คน

ต่อมาเจ้าของสนามซ้อมไก่ได้ออกมาเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าไม่ได้เล่นการพนัน พร้อมประกาศไม่ให้เซียนไก่ยอมรับ ทำให้บรรยากาศเริ่มตึงเครียด กระทั่ง นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาร่วมเจรจา

โดยมีข้อสรุปให้นำบุคคลที่อยู่ในสนามซ้อมทั้งหมดไปที่ สภ.เมือง เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหากใครไม่ได้เล่นการพนันก็ให้ไปปฏิเสธในชั้นศาลต่อไป ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดได้ยอมขึ้นรถแต่โดยดี

TAG ที่เกี่ยวข้อง
บุรีรัมย์จับบ่อนไก่อดีต ส.จ.ดัง ผู้ต้องหากว่า 200 คนจับบ่อน

หุ้นไทยวันนี้ไม่สามารถยืนแดนบวกได้ ปิดตลาดร่วงไป 2.35 จุด

6

สรุปภาวะตลาดหุ้นไทย (SET) ปิดที่ 1,540.80 จุด ปรับตัวลดลง -2.35 จุด คิดเป็น -0.15% จุดสูงสุดอยู่ที่ 1,545.28 จุด จุดต่ำสุดอยู่ที่ 1,537.47 จุด โดยมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 46,887.65 ล้านบาท ส่วนดัชนี SET50 ปิดที่ 975.71 จุด ปรับตัวลดลง -1.54 จุด

ดัชนีดาวโจนส์ ตลาดหุ้นนิวยอร์ก ปิดลบ 0.21% โดยได้รับแรงกดดันจากการร่วงลงอย่างหนักของหุ้นกลุ่มสายการบิน หลังจากสายการบินต่างๆ ได้ยกเลิกเที่ยวบินจำนวนมาก อันเนื่องมาจากผลกระทบของพายุหิมะ ขณะที่หุ้นกลุ่มพลังงานร่วงลงหลังจากมีรายงานว่า สมาชิกของกลุ่มโอเปกหลายรายยังคงผลิตน้ำมันเกินกว่าโควตาที่กำหนด นอกจากนี้ นักลงทุนยังชะลอการซื้อขายก่อนที่จะทราบผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ

ตลาดหุ้นยุโรป เปิดบวก ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ โดยกระแสคาดการณ์ส่วนใหญ่บ่งชี้ว่า คณะกรรมการกำหนดนโยบายของเฟด จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิต ตลาดหุ้นจีน ปิดบวก 0.08% หลังจากนายกรัฐมนตรีจีนได้แสดงมุมมองที่เป็นบวกต่อเศรษฐกิจภายในประเทศ หลังจากการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ได้เสร็จสิ้นลงในวันนี้
ดัชนีนิกเกอิ ตลาดหุ้นโตเกียว ปิดลบ 0.16% ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐที่ปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ ขณะที่นักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่จะทราบผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ

โดยหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 หลักทรัพย์ ได้แก่
1. GL มูลค่าการซื้อขาย 9,906.04 ล้านบาท ลดลง -6.40 บาท คิดเป็น -27.83%
2. PTT มูลค่าการซื้อขาย 1,673.46 ล้านบาท ลดลง -2.00 บาท คิดเป็น -0.50%
3. SCC มูลค่าการซื้อขาย 1,176.62 ล้านบาท ลดลง -2.00 บาท คิดเป็น -0.38%
4. TASCO มูลค่าการซื้อขาย 1,034.58 ล้านบาท เพิ่มขึ้น +0.25 บาท คิดเป็น +0.90%
5. ADVANC มูลค่าการซื้อขาย 938.53 ล้านบาท เพิ่มขึ้น +1.00 บาท คิดเป็น +0.59%

ดัชนีมีความพยายามดีดกลับแต่ไม่ผ่านขึ้นทำ New high และประคองตัวปิดเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 5 วันไม่ได้เกิดเป็นสัญญาณโดจิ มีโอกาสที่วันนี้ดัชนีจะพลิกกลับลงมาได้อีกครั้ง หากวันนี้ดัชนีดีดกลับขึ้นปิดเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 5 วันแถวๆ 1,539 จุดไม่ได้เป็นอย่างน้อย อาจซึมลงไปทดสอบจุดต่ำสุดเดิมแถวๆ 1,528 จุด ก่อนทำ New low อีกครั้งแถวๆ 1,518 จุดต่อไป แนวต้าน 1,546 จุด

วงไฮโลกระเจิง! ไอ้โม่งบุกกราดยิงกลางงานศพ ตาย 3 คนร้ายลอยนวล

เกิดเหตุมือปืนบุกใช้ เอ็ม16 กราดยิงวงไฮโลในงานศพที่อุทัยธานี มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรลานสัก เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 99/7 หมู่ 5 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปบริเวณบ้านขณะมีงานศพเจ้าของบ้าน คือ นางจอม อายุ 90 ปี แล้วใช้ปืน เอ็ม16 กราดยิงใส่คนในงานที่กำลังตั้งวงเล่นการพนัน ส่งผลให้ต้องวิ่งหนีกันกระเจิง สิ้นเสียงปืนปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย ผู้ร่วมเหตุการณ์ต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลลานสักอย่างเร่งด่วน พบมีผู้เสียชีวิต 3 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บ 1 ราย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า งานศพดังกล่าวมีมาเป็นคืนที่สาม กำหนดฌาปนกิจจู่ๆ เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.กลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ชาวบ้านจำนวนหนึ่งประมาณสิบกว่าคน กำลังตั้งวงเล่นการพนัน ได้มีมือปืนคาดเป็นผู้ชายใช้หมวกไหมพรมสวมคลุมปิดใบหน้า ถือปืน เอ็ม16 เข้าไปในงาน ลงมือยิงสาดกระสุนใส่วงไฮโลแบบไม่พูดพร่ำทำเพลง ทำให้ต้องวิ่งหนีกันกระเจิง กระสุนปืนไปถูกทั้งตัวบ้าน รถยนต์ และผู้คน จนบาดเจ็บล้มตาย

หลังก่อเหตุมือปืนได้วิ่งหลบหนีฝ่าความมืดไปด้านถนนหน้าบ้าน แล้วขับจักรยานยนต์หลบหนีไป เพื่อนบ้านที่ได้ยิบเสียงปืนจึงออกไปช่วยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนหาสาเหตุและออกติดตามจับกุมมือปืนรายนี้มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

เจมส์ วอร์ด-พราว์ส : “ผมฝันคว้าแชมป์ที่เวมบลีย์มานานแล้ว!”

คืนนี้สำหรับแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถ้วย อีเอฟแอล คัพ น่าจะเป็นเพียงรายการหนึ่งที่หากเลือกได้ทีมของตนไม่ได้ถวิลหาซักเท่าไหร่ แต่กับสาวก เซาธ์แฮมป์ตัน แล้ว..

นี่จะเป็นอีกหนึ่งในค่ำคืนประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วย “โมเมนต์ที่น่าจดจำ”!

เจมส์ วอร์ด-พราว์ส ก็เหมือนกับเด็กทั่วไปที่โตมาในฐานะมีดีเอ็นเอ “นักบุญ” เต็มเปี่ยม และแน่นอนมันเป็นเสมือนความฝันที่เจ้าตัวจะได้ลงไปเหยียบย่ำในสนามเวมบลี่ย์อันโออ่า พร้อมมีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีม

“นักเตะทุกคนล้วนต้องการคว้าแชมป์ที่เวมบลี่ย์ให้สโมสรของตนเอง แต่สำหรับผมมันพิเศษกว่านั้น เพราะผมมาจากทีมเยาวชนของสโมสรและเกมนี้ก็มีความหมายสำหรับผมมาก”

ในอดีตนั้น วอร์ด-พราว์ส เคยคว้าแชมป์ร่วมกับทีม “นักบุญ” มาแล้ว สมัยอยู่กับทีมเยาวชนของทีมและคว้าแชมป์ JP Trophy เมื่อปี 2010

แต่กับหนนี้นั้นมันแตกต่างออกไป กับฟุตบอลอาชีพที่เต็มไปด้วยเสือสิงห์กระทิงแรด วอร์ด-พราว์ส ไม่เคยคว้าแชมป์กับ เซาธ์แฮมป์ตัน เลยแม้แต่นิดเดียวและนี่ก็เป็นโอกาสทองที่เจ้าตัวจะได้ร่วมคว้าประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีม

“ผมหวังว่าเราจะชนะเกมนี้เป็นอย่างมาก ทีมของเราเคยคว้าถ้วย จอห์น สโตนส์ เพนท์ โทรฟี่ มาแล้ว และผมก็หวังว่าทีมจะคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง”

“ผมเพิ่งเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ได้ไม่นานและมันบ้ามากๆที่ผมจะเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการไปเล่นที่เวมบลี่ย์ ในตอนนี้ ถ้วยแชมป์ไม่ว่าจะรายการไหนมีความหมายสำหรับผมมาก และมันเป็นคงเป็นเกียรติอย่างยิ่งหากเราจะได้ซิวแชมป์กันซักครั้ง”

อย่างไรก็ดี แม้จะฝันหวานถึงแชมป์มากเพียงใด แต่แข้งวัย 22 ปีก็ไม่ลืมความจริงที่ว่าคู่แข่งในเกมชิงดำของเจ้าตัวนั้นคือ ‘แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด’ ทีมซึ่งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลอังกฤษ

ย้อนกลับไปรอบก่อนหน้านี้ โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นเลือกใช้ชุดใหญ่เต็มอัตราศึกกับถ้วยนี้ และ วอร์ด-พราว์ส ก็รับสภาพตามตรงว่านี่จะเป็นเกมที่ยากของตนเองอย่างแน่นอน

“ผมรู้ดีว่านี่จะเป็นเกมที่ยากเอามากๆ ตอนนี้เรายังไม่ได้ถึงฝั่งฝันแต่อย่างใด เราจะต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะออกไปและทุ่มเทแรงกายทั้งหมดและสามารถคว้าถ้วยกลับมานอนกอดได้”

กระนั้น ใช่ว่าโอกาสของ “นักบุญ” จะหมดลงซะทีเดียวในการดวลกับ “ปีศาจแดง” เพราะในอดีตครั้งหนึ่งเมื่อ 41 ปีที่แล้ว เซาธ์แฮมป์ตัน เคยสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการสวมบท “แจ็คผู้ฆ่ายักษ์” ต่อ แมนฯ ยูไนเต็ด มาแล้วในการเล่นนัดชิงรายการนี้

ในครานั้นเมื่อปี 1976 บ็อบบี้ สโต๊คส์ กลายเป็นฮีโร่ซัดประตูชัยให้ทีมซึ่งอยู่ใน ดิวิชั่น 2 (เดิม) เฉือน ยูไนเต็ด ทีมในลีกสูงสุด 1-0

และกับหนนี้ วอร์ด-พราว์ส ก็แอบหวังใช้ประวัติศาสตร์เป็นแรงบันดาลใจด้วยการตั้งเป้าสถาปนาตนเองเป็นฮีโร่ และตำนานให้กับทีมแบบที่ “ปู่บ็อบบี้” ทำบ้าง!

“มันเป็นความทรงจำที่ยอดเยี่ยมที่เราได้มีถึง บ็อบบี้ สโต๊คส์ เลย และเทรนด์นี้สามารถที่จะเกิดขึ้นอีกครั้งในเกมนัดชิงคืนวันอาทิตย์นี้ได้”

“มันคงจะเป็นความทรงจำที่ตราตรึงสุดๆถ้าผมสามารถเป็นผู้ทำประตูชัยและทำให้มันเกิดขึ้นได้จริงๆ ผมยังจำได้ดีถึงสมัยเด็กที่เล่นบอลสวนหลังบ้านกับพี่ชายและมีประตูแห่งความทรงจำมากมาย”
แต่สุดท้ายนี้ เจ้าตัวก็กล่าวปิดท้ายครับว่าเรื่องนี้เป็นเพียงแค่เรื่องรอง เพราะสิ่งสำคัญที่สุดก็คือทีมนั้นเก็บชัยชนะพร้อมคว้าแชมป์ได้นั่นเอง

“แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือทีมจะต้องชนะ มันไม่สำคัญว่าใครจะเป็นคนยิงประตูชัยให้ทีมหรืออะไรทำนองนี้ เพราะทีมต้องมาก่อนเสมอ”

คืนนี้แล้วที่ อีเอฟแอล คัพ นัดชิงจะอุบัติขึ้น…

ฝันของ “เจมส์ วอร์ด-พราว์ส” จะเป็นจริงหรือไม่!?? เดี๋ยวเราคงได้รู้กันครับ