มกราคม 2017

2 พี่น้องปาระเบิดคู่อริกลางงานฝังลูกนิมิต ทำชาวบ้านตายคาวัด 4 ศพ

2 พี่น้องปาระเบิดคู่อริกลางงานฝังลูกนิมิต ทำชาวบ้านตายคาวัด 4 ศพเมื่อเวลา 01.00 น. ร.ต.อ.ธเนศ ศรีสงคราม รองสาร(สอบสวน) สภ.สนาม ชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและปาระเบิดใส่กันมีผู้เสียชีวิตและ ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บริเวณลานด้านข้างเวทีรำวงภายในงานปิดทองฝังลูกนิมิต วัดอัมพวัน หรือวัดก.ม.7 ริมถนนสายสนาม ชัยเขต-ท่าตะเกียบ หมู่ 6 ต.ลาดกระทิง อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เผ่าภากร รามนุช ผกก.สภ.สนามชัยเขต ร.ต.อ.บรรทม รามพัด รอง สวป. และตำรวจฝ่ายสืบสวน

ที่เกิดเหตุบริเวณลานวัดด้านหน้าอาคารเรียนโรงเรียนวัดก.ม.7 พบโต๊ะเก้าอี้ล้มระเน ระนาด กองเลือดกระจายอยู่บนพื้นคอนกรีตจำนวนมาก และพบหลุมระเบิดขนาดกว้างประมาณ 20 ซ.ม. ลึกประมาณ 55 ซ.ม. แรงระเบิดยังทำให้รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ถูกสะเก็ดระเบิดเสียหาย 1 คัน ส่วนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บชาวบ้านช่วยกันลำเลียงส่ง โรงพยาบาลสนามชัยเขตไปก่อนแล้วรวม 9 ราย โดยผู้เสียชีวิตมี 4 ราย ประกอบด้วย ผู้ได้รับบาดเจ็บมี 5 ราย

จากการสอบสวน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ให้การว่าก่อนเกิดเหตุที่วัดได้จัดงานบุญปิดทองฝังลูกนิมิตโบสถ์หลังใหม่ที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ โดยจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 26-30 ม.ค.นี้ ในงานมีเพียงการละเล่นรำวงแบบพื้นบ้านที่เป็นการรื่นเริงเพียงเท่านั้น และงานคืนนี้ได้เลิกไปตั้งแต่เวลา 23.30 น. แต่ยังคงมีกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มนั่งอยู่ภายในวัดก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ปาระเบิดขึ้น

ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจหน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกันเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบกระเดื่องระเบิดตกอยู่ห่างจากหลุมระเบิดประมาณ 23 เมตร โดยเป็นกระเดื่องระเบิดชนิดเอ็ม 67 เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

หลังเกิดเหตุตำรวจได้สอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ไปแล้ว 5 ปาก และได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายอนุรักษ์ หรือหมู อายุ 24 ปี กับนายอนุสรณ์ หรือตี๋ อายุ 31 ปี สองพี่น้องผู้ก่อเหตุขว้างระเบิด ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นพี่น้องกันโดยเป็นคนพื้นที่ อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ตายเป็นคนในพื้นที่ หลังจากงานวัดเลิกแล้วได้นั่งจับกลุ่มดื่มสุราและคุยกันอยู่บริเวณด้านข้างเวทีรำวงย้อนยุค รวมทั้งกลุ่มมือระเบิด ด้วยที่มีอยู่ 4 คน จากนั้นเกิดมีการท้าทายกันขึ้น ทำให้กลุ่มคนร้ายเดินไปกลับที่รถเก๋งหยิบระเบิดเดินกลับมาปาใส่ ขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้วโดยเฉพาะมือระเบิดนั้นพบว่ามีประวัติโชกโชนเคยต้องคดีเกี่ยวกับอาวุธปืนและวัตถุระเบิดในท้องที่จ.สมุทรปราการ หลายคดีและเคยถูกจำคุกมาแล้วถึง 20 ครั้ง เพิ่งถูกปล่อยตัวออกมาได้ไม่นานและยังมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติดในท้องที่สภ.ท่าตะเกียบ แต่อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี

ล่าสุด (30 ม.ค.) ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุตามหมายจับได้แล้วขณะหลบหนีไปอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี จากการสอบสวนเบื้องต้นนายอนุรักษ์ยอมรับเป็นคนโยนระเบิดใส่กลุ่มคู่อริและนายอนุสรณ์เป็นคนขับรถพาหลบหนีโดยอ้างว่ากลุ่มคู่อริที่นั่งวงดื่มสุรากันอยู่ซึ่งเป็นเจ้าถิ่นได้ตะโกนพูดจาแซวกลุ่มของตนและเกิดความไม่พอใจก่อนก่อนไปนำระเบิดที่ซุกซ่อนไว้กลับมาโยนใส่ชำระแค้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวผู้ก่อเหตุไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายของวันนี้

แบดมินตันไทยตั้งเป้าคว้า 2 ทองซีเกมส์ “ปัทมา” ประสานลงตัวจัดสรรนักกีฬา

แบดมินตันไทยตั้งเป้าคว้า 2 ทองซีเกมส์ “ปัทมา” ประสานลงตัวจัดสรรนักกีฬา

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 วันที่ 19-31 สิงหาคมนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย นักแบดมินตันไทย และในอาเซียนประสบปัญหาเดียวกันคือมีโปรแกรมแข่งขันชนกันทั้งศึกชิงแชมป์โลก วันที่ 21-27 สิงหาคม ที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์ และกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 วันที่ 19-30 สิงหาคม ที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน

นายกสมาคมตบลูกขนไก่ไทย กล่าวอีกว่า สมาคมได้ปรึกษาทีมผู้ฝึกสอน นำโดย เร็กซี่ ไมนากี้ เฮดโค้ชชาวอินโดนีเซีย และคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท.) แล้ว ก่อนประกาศรายชื่อนักแบดมินตันทีมชาติไทยที่อยู่ในข่ายออกมาแล้ว อย่างไรก็ดี “เมย์”รัชนก อินทนนท์ เลือกที่จะไปแข่งขันชิงแชมป์โลก

ส่วน “พีช”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ได้รับบาดเจ็บเอ็นเข่าขาด ต้องพักรักษาอาการราว 9 เดือน ขณะที่ขุมกำลังคนอื่นยังอยู่กันครบ ทำให้ซีเกมส์หนนี้ สมาคมฯ ยังตั้งเป้าหมายไว้คือรักษามาตรฐานเดิมที่ทำได้ 2 เหรียญทอง หรืออย่างน้อยต้องมีเหรียญทองติดมือกลับมา แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูว่าชาติอื่นทั้ง มาเลเซีย, อินโดนีเซีย หรือเวียดนาม จะส่งนักกีฬาชุดใดไปแข่งขันด้วย

สำหรับนักแบดมินตันชุดซีเกมส์ ที่มีการประกาศในรอบแรก ทีมชายมี ชายเดี่ยว ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข, ชายคู่ เดชาพล พัววรานุเคราะห์, กิตตินุพงษ์ เกตุเรน, บดินทร์ อิสสระ/นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร, ทีมหญิง หญิงเดี่ยว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, ณิชชาอร จินดาพล, รัชนก อินทนนท์, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, หญิงคู่ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย/พุธิตา สุภจิรกุล, รวินดา ประจงใจ/จงกลพรรณ กิติธรากุล โดยจะมีการคัดเลือกนักกีฬาเข้ามาเสริมทีมเพิ่มเติมวันที่ 23-24 ม.ค.นี้ ต่อไป

จับแล้วไอ้ยักษ์ จระเข้เกือบ4ม. พุนพินยังวิกฤติิ

ชาว อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ยังทุกข์ระทม แม่น้ำตาปีเพิ่มสูงขึ้นเอ่อท่วมบ้านต้องหนีน้ำไปนอนริมถนนกลางดึก ส่วนโรงพยาบาลรีบขนย้ายเวชภัณฑ์ไปไว้ในที่ปลอดภัย ชาว อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง โอดครวญ น้ำท่วมสวนปาล์มเสียหายกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเมืองคอนสถานการณ์เริ่มคลี่คลายลง สนามบินเปิดใช้รันเวย์ให้เครื่องบินลงจอดได้แล้ว ขณะที่ทีมไกรทองจับไอ้เข้หลุดจากสวนสัตว์ครบแล้ว รวมถึงเจอตัวยักษ์นาเดีย ที่แท้ไม่ได้หนีออกไปไหน อุตุฯเตือนรับมือฝนถล่มใต้ซ้ำ 16-18 ม.ค.

น้ำท่วมใต้หลายพื้นที่ยังวิกฤติ โดยเมื่อกลางดึกวันที่ 14 ม.ค. ชาวบ้านหมู่ 7 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี กว่า 50 ครัวเรือน ต้องขนข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นมานอนริมถนนสายสุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า ช่วง กม.ที่ 12 หลังแม่น้ำตาปีเพิ่มสูงเอ่อท่วมบ้าน ขณะที่เจ้าหน้าที่ รพ.โรงช้าง อ.พุนพิน ร่วมกับกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานีช่วยกันขนย้ายเวชภัณฑ์ไปไว้บนที่สูง เนื่องจากแม่น้ำตาปีสูงขึ้นอีก 60-70 ซม.และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนเอ่อท่วมซอยข้างโรงพยาบาล ขณะที่การช่วยเหลือยังคงเข้าพื้นที่ไม่ขาดสาย ล่าสุดดารานักแสดงร่วมกับทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์และกลุ่มสิงห์อาสาจากบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ นำน้ำดื่ม ข้าวสารและข้าวกล่องไปแจกให้ชาวบ้านที่ ต.ท่าสะท้อน และ ต.กรุด อ.พุนพิน ขณะที่กู้ภัยนำขนมและของเล่นลงเรือไปแจกเด็กๆ ซึ่งไม่สามารถออกไปร่วมกิจกรรมวันเด็ก

ส่วนชาวบ้านทุ่งตำเสา หมู่ 6 ต.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงได้รับผลกระทบจากแม่น้ำตาปีเอ่อท่วมบ้านเป็นวันที่ 6 แล้ว บางหลังน้ำยังท่วมถึง 2 เมตร ประชาชน 61 ครัวเรือน ต้องอพยพไปที่ศูนย์พักพิงชั่วคราววัดทุ่งตำเสา บางส่วนกางเต็นท์นอนริมถนน ทำให้เด็กๆไม่มีโอกาสไปร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่โรงเรียนเหมือนทุกๆปี นายก่อเกียรติ อินทรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำเจ้าหน้าที่ไปจัดกิจกรรมวันเด็กถึงที่ โดยมีเด็กมาร่วมประมาณ 60 คน

เช่นเดียวกับ ต.นาตาล่วง ต.บางรัก และ ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำตรังและถูกน้ำท่วมมานานเกือบ 10 วัน ทำให้ชาวบ้านต้องอพยพมาพักอาศัยอยู่ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่วัดไทรงาม ต.นาตาล่วง บางส่วนกางเต็นท์อาศัยบนพนังกั้นน้ำ เด็กในหมู่บ้านไม่สามารถออกไปร่วมกิจกรรมวันเด็กได้ และมีหน่วยงานราชการต่างๆ รวมถึงภาคเอกชนนำขนม สมุดดินสอ และอุปกรณ์การเรียนไปแจก โดยเด็กหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าวันเด็กปีนี้แม้จะไม่ได้ไปเที่ยว แต่ไม่ได้รู้สึกเสียดาย ไม่อยากไปไหน อยากอยู่กับพ่อแม่ที่ต้องหนีน้ำมานอนบนถนน แต่ก็ดีใจที่ผู้ใหญ่เอาของมาแจก

ส่วนที่ ต.เกาะนางคำ และ ต.เกาะหมาก อ.ปากพะยูน จ.พังลุง ซึ่งอยู่ที่ริมทะเลสาบสงขลา และมีผู้ได้รับผลกระทบกว่า 2,000 ครอบครัวนานกว่า 1 เดือนแล้ว ส่วนต้นปาล์มเสียหายเป็นบริเวณกว้างกว่า 10,000 ไร่ นายสุริยา รัตนะ เกษตรกรชาวสวนปาล์มหมู่ 8 ต.เกาะนางคำ เผยว่า น้ำยังท่วมสูงถึง 1.5-2 เมตร ต้นปาล์มอายุ 3-5 ปีเสียหายกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่มูลค่าไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท แม้บางส่วนจะตัดผลผลิตขายได้แต่ก็ไม่ได้คุณภาพ หนำซ้ำสัตว์เลี้ยงที่เคยมีหญ้าอุดมสมบูรณ์ก็ต้องอดอาหารไปด้วย อยากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาดูแลแก้ปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย

ที่ จ.สงขลา นายเกรียงไกร ไชยมิตร หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบจ.สงขลา นำเครื่องสูบน้ำขนาด 10 นิ้ว 2 เครื่องไปติดตั้งบริเวณคลองพังยางในพื้นที่หมู่ 4 ต.ระวะ อ.ระโนด เพื่อระบายน้ำพื้นที่ประสบอุทกภัย ริมทะเลสาบสงขลาออกสู่อ่าวไทย ขณะที่กรมชลประทานได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดเดียวกันมาเสริมอีก 2 เครื่อง ทำให้สามารถสูบน้ำได้เครื่องละ 900 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ส่งผลให้ระดับน้ำที่ท่วมสูงค่อยๆลดลงเรื่อยๆ เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีปัญหาน้ำทะเลหนุน

ส่วนที่ จ.ชุมพร น้ำแห้งกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ตัวแทนผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดชุมพร ร่วมกับนักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ไปช่วยชาวบ้านล้างทำความสะอาดโรงเรียน วัด โรงพยาบาลหลังสวน และสถานที่ราชการต่างๆที่ถูกน้ำท่วมและโคลนทับถมพื้นอาคารหนากว่า 1 ฟุต ขณะที่ว่าที่ร้อยตรีกิตติภพ รอดดอน นายอำเภอหลังสวน ได้เปิดจุดบริการอาชีวะช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ มีนักศึกษาอาชีวะจากหลายจังหวัดออกให้บริการซ่อมรถ จยย.เครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องมือทางการเกษตรให้ชาวบ้านฟรีที่ อบต.พ้อแดง ส่วนที่วัดนพคุณ (วัดใหม่) หมู่ 2 ต.นาขา อ.หลังสวน นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร มอบเงิน 100,000 บาทให้กับครอบครัวนายกำพล ศิวิลัย อายุ 26 ปี หนุ่มจิตอาสาที่ช่วยชาวบ้านตัดต้นหมากทำสะพานข้ามคลองชั่วคราวแล้วโดนต้นหมากล้มทับเสียชีวิต

นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยหลังลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ว่า เกิดเหตุน้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจาไหลหลากท่วมบ้านเรือน สร้างความเสียหายอย่างหนัก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนและมีปัญหาด้านสุขภาพจึงจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลพบหลายคนเริ่มป่วยทางจิต ซึมเศร้า มีภาวะเครียด สาเหตุมาจากทรัพย์สินเสียหาย บางรายหมดเนื้อหมดตัวเหลือแต่ตัวบ้านข้าวของหายไปกับน้ำ ผู้ป่วยกลุ่มนี้ส่วนใหญ่พบในพื้นที่ห่างไกล เข้าถึงยาก มีผู้ป่วยโรคเครียดหลายรายบอกว่าไม่ได้รับการช่วยเหลือแม้เหตุการณ์จะผ่านมาหลายวันแล้ว ส่วนนี้อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือให้ทั่วถึง

จ.นครศรีธรรมราช แม้ว่าหลายอำเภอจะคลี่คลายแล้ว แต่บางอำเภอยังท่วมสูง เช่น อ.ปาก–พนัง อ.เชียรใหญ่ อ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง บางส่วน อ.ชะอวด และ อ.หัวไทร กรมชลประทานร่วมกับทหารเรือและชาวประมงนำเรือไปผลักดันน้ำลงทะเล คาดว่าอีก 1 อาทิตย์น้ำจะลด ส่วนท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชที่ถูกน้ำท่วมรันเวย์และระบบไฟต้องปิดสนามบินมาตั้งวันที่ 6-13 ม.ค.ที่ผ่านมา และวันนี้มีการเปิดใช้สนามบินเป็นวันแรก มีสายการบินไทยไลอ้อนแอร์บินลงเป็นเที่ยวแรก โดยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม นำคณะไปต้อนรับผู้โดยสารที่มีผู้ใช้บริการเต็มเที่ยวบิน

ส่วนการไล่ล่าจระเข้ยักษ์ “นาเดีย” ที่หลุดจากกรงขังในสวนสัตว์สาธารณะสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด อ.เมืองนครศรีธรรมราชช่วงน้ำท่วม และชุดไล่ล่าทีมไกรทองตานี จากกรมประมงร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยเทศบาลนครนครศรีธรรมราชออกไล่ล่าอยู่หลายวัน ล่าสุดช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบจระเข้ตัวใหญ่ว่ายวนเวียนในคลองท่าแพ หลังวิทยาลัยสารพัดช่างนครศรีธรรมราช ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ห่างจากส่วนสัตว์ประมาณ 10 กม. จึงใช้ปืนยิงยาสลบมัดขึ้นเรือกลับไปใส่กรงขังในสวนสัตว์เหมือนเดิม แต่จากตรวจสอบอย่างละเอียดพบจระเข้ตัวดังกล่าวชื่อไอ้ยักษ์ ยาว 3.55 เมตร ที่หลุดออกจากกรงพร้อมกัน

ด้านนายมนัส พงษ์ยี่หล้า รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ตรวจสอบจระเข้ตัวที่จับได้ล่าสุดปรากฏว่าเป็นไอ้ยักษ์ ไม่ใช่นาเดีย ส่วนนาเดียหลุดออกจากกรง แต่ยังไม่ออกมาจากสวนสัตว์และเจ้าหน้าที่จับเข้ากรงได้ก่อนแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมามีลำตัวยาวกว่า 5 เมตร ทำให้เข้าใจผิดตั้งแต่แรกคิดว่าตัวที่หลุดออกไปเป็นนาเดีย แต่พอจับได้ถึงรู้ว่าเป็นไอ้ยักษ์ ทำให้ขณะนี้เจ้าหน้าที่จับจระเข้ได้หมดทุกตัวแล้ว

ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) เวลา 10.00 น. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.กล่าวถึงกรณีที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีกระแสรับสั่งและพระราชทานลายพระหัตถ์ถึงพสกนิกรชาวไทยทรงห่วงใยปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ว่านับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงมีพระราชดำรัสเกี่ยวกับการดูแลพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกระแสพระราชดำรัส อย่างไรก็ตามปัญหาน้ำท่วมในครั้งนี้ได้เห็นความร่วมมือของคนไทย รวมทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เข้าไปช่วยดูแล แต่สิ่งที่กังวลคือช่วงสัปดาห์หน้าคาดว่าจะมีฝนตกอีกครั้ง ซึ่งรัฐบาลได้ตั้งหน่วยบัญชาการบรรเทาสาธารณภัยในส่วนของกระทรวงมหาดไทย มีการแบ่งแยกหน้าที่อย่างชัดเจน

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ช่วงวันที่ 16 -18 ม.ค.นี้ กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ว่าจะมีฝนมากขึ้นในพื้นที่ภาคใต้ แต่ระยะเวลาฝนตกติดต่อกันไม่นาน กรมชลประทานได้ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ผ่านภาพถ่ายดาวเทียมจิสด้า พบมีเพียง 3 จังหวัดที่ปรากฏพื้นที่น้ำท่วมขังคือนครศรีธรรมราช พัทลุง และ สงขลา ส่วน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง สุราษฎร์ธานี กระบี่ ตรัง ปัตตานี และนราธิวาส ไม่ปรากฏเด่นชัด กระทรวงเกษตรฯจึงวางแผนการบริหารจัดการน้ำเป็น 2 กรณี คือ 1.พื้นที่ที่มีน้ำท่วมอยู่แล้ว หากมีฝนตกจะมีผลกระทบมาก 2.พื้นที่ที่น้ำแห้งแล้ว หากฝนตกเกิน 200 มม. จะเกิดน้ำท่วมน้ำไหลหลากได้ โดยมีการบูรณาการทุกหน่วย ทั้งสรรพกำลัง เครื่องมือ เครื่องผลักดันน้ำ และเครื่องสูบน้ำเข้าระบายน้ำอย่างเต็มที่เพื่อลดความเดือดร้อนให้เหลือน้อยที่สุด

ด้านนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ว่าตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ถึงปัจจุบันเกิดอุทกภัยวาตภัย น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ภาคใต้ 12 จังหวัด 119 อำเภอ 721 ตำบล 5,498 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 522,330 ครัวเรือน 1,609,716 คน ผู้เสียชีวิต 40 ราย ปัจจุบันคลี่คลายแล้ว 5 จังหวัด ได้แก่ ยะลา ระนอง นราธิวาส ปัตตานี และกระบี่ ยังคงมีสถานการณ์ใน 7 จังหวัด ได้แก่ พัทลุง สงขลา ตรัง สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ชุมพร และประจวบคีรีขันธ์ อย่างไรก็ตาม ในช่วงวันที่ 16-18 ม.ค. ภาคใต้จะมีฝนเพิ่มขึ้นและฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรง ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร จึงประสานจังหวัดพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมรับมืออุทกภัยและดินถล่มอย่างใกล้ชิด

1SCASINO Dragontigerหรือไพ่เสือมังกร

Dragon Tiger หรือไพ่เสือมังกรใน 1Scasino
1scasino Dragontiger เกมเดิมพันที่นับแต้มง่ายๆ คล้ายไพ่ป๊อกที่หลายๆคนชื่นชอบ มีกติกาเกมที่เข้าใจง่าย 1SCASINO ให้สัมผัสประสบการณ์ตื่นเต้น สดจากคาสิโนระดับโลกได้แล้ววันนี้

กติกาการเล่น Dragon Tiger ในคาสิโน 1scasino
ท่านสามารถดูรายละเอียดการใช้เมนู ได้ทางด้านล่าง

1.พื้นที่สำหรับวางเดิมพัน ดูแต้มไพ่(เจ้ามือ)(ผู้เล่น)
2.จำนวน เดรดิตในปัจจุบัน
3.ภาพถ่ายทอดสด จากคาสิโนจริง
4.เลือกจำนวน เดิมพันในการวางเดิมพัน
5.สถิติการเล่นในเกมส์ที่ผ่านมา ในตารางจะมีผลบอก การ แพ้ ชนะ เสมอ ของ เจ้ามือ และ ผู้เล่น

วิธีการเล่น ไพ่ Dragontiger
ดราก้อน ไทเกอร์ เป็นการเดิมพันในคาสิโนแบบง่าย เป็นเกมส์ที่เดิมพันบนไพ่ผู้ที่ K เป็นแต้มสูงที่สุด และ A เป็นแต้มที่ต่ำที่สุด เรียงลำดับจากใหญ่ไปหาเล็ก K (13), Q (12), J (11), 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, A (1)

1Scasino บริการเกม ดราก้อน ไทเกอร์
“ดราก้อน” หรือ “ไทเกอร์” ฝ่ายไหนที่มีไพ่ใหญ่กว่าจะเป็นผู้ชนะ และจะไม่มีการหักค่าคอมมิชชั่นในการวางเดิมพันในแต่ละฝั่ง หากมีการ “เสมอ” จำนวนทุนเดิมพันบน “ดราก้อน” หรือ “ไทเกอร์”จะมีการหักออกไป 50% ของค่าคอมมิชชั่นเรียกเก็บ ยอดคงเหลือจะมีการคืนไปที่ผู้เล่นทั้งหมดของ “ดราก้อน” และ “ไทเกอร์”

เสมอ
ผลเสมอคือการที่ทั้งฝ่าย “ดราก้อน” และ “ไทเกอร์” มีแต้มเท่ากัน

ดราก้อน คี่/คู่ & ไทเกอร์ คี่/คู่
การเดิมพันข้างเคียง จะมีผลชนะเมื่อวางที่ “ดราก้อน” หรือ “ไทเกอร์” ข้างเดียวคือ คี่หรือคู่ และไม่มีการเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นดราก้อน คี่และดราก้อน คู่ จะเสียเมื่อไพ่ ของ ดราก้อน ออกมาเท่ากับ 7ไทเกอร์ คี่และไทเกอร์ คู่ จะเสียเมื่อไพ่ ของ ไทเกอร์ ออกมาเท่ากับ 7ดราก้อน คี่/คู่ & ไทเกอร์ คี่/คู่ จำทำการเปิดให้วางเดิมพัน 35 เกมส์แรกของแต่ละสำรับไพ่
การจ่าย เกมไพ่ดราก้อน ไทเกอร์

ประเภทการเดิมพัน การจ่าย
ดราก้อน 1:1 (หักค่าคอมมิชชั่น50% เมื่อผลออกมาเป็นเสมอ)
ไทเกอร์ 1:1 (หักค่าคอมมิชชั่น50% เมื่อผลออกมาเป็นเสมอ)
เสมอ 8:1
ดราก้อนคู่ 1:1 (เสียเมื่อไพ่ของ ดราก้อนคือ7)
ดราก้อนคี่ 1:1 (เสียเมื่อไพ่ของ ดราก้อนคือ7)
ไทเกอร์คู่ 1:1 (เสียเมื่อไพ่ของ ไทเกอร์คือ7)
ไทเกอร์คี่ 1:1 (เสียเมื่อไพ่ของ ไทเกอร์คือ7)
ข้อตกลงและเงื่อนไข : 1scasino Dragon Tiger
1. การเริ่มต้น

– ไพ่จำเป็นต้องมีการเปิดข้าม ทุกๆครั้งที่ใช้ แท่นใส่สำรับไพ่ชุดใหม่ ส่วนไพ่ใบแรกของสำรับชุดใหม่ จะถูกเปิดขึ้นมา และ จำนวนของไพ่ที่จะเปิดทิ้งไปนั้น ขึ้นอยู่กับตัวเลขบนหน้า ไพ่ใบแรก (J, Q และ K จะติดเป็น 10)

– ทุกๆครั้งที่มีการผิดพลาดในตอนเริ่มต้น จะมีการแก้ไขถ้าหากว่าไม่มีผลกระทบกับการเล่น เกมส์ มิฉะนั้นแล้วจะส่งผลผิดพลาดให้กับแท่นแจกไพ่ และ แท่นอันใหม่จะ ถูกนำมาวางแท น ขึ้นอยู่กับ สถานะการณ

– ทั้งนี้ขึ้นอย่กับสถาณการณ์,ทางฝ่ายบริการการจัดการขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิกหรือถือเป็นโมฆะในแต่ละเกมส์ของแต่ละสำรับ

2. ไพ่ใบสีน้ำเงิน

– มือสุดท้ายของเกมส์ไพ่จะดูจาก ไพ่สีน้ำเงิน ( ผู้แจกไพ่เป็นผู้ตัด )

– หากว่า ไพ่สีน้ำเงิน ออกมาระหว่างที่แจกไพ่อยู่ เกมส์ที่กำลังแจกอยู่นั้นจะถือว่าเป็นเกมส์สุดท้าย

– หากว่าเกมส์จบแล้วมี ไพ่สีเหลืองเป็นไพ่ทิ้ง สำหรับเกมส์ต่อไป เกมส์หลังนั้นจะไม่เกิดขึ้น

– ถ้าหากมีการแจกไพ่เพิ่มหลังจากที่เป็นเกมส์สุดท้ายแล้ว จะถูกตัดสินว่าไม่ถูกต้องและเป็นโมฆะ

3. ไพ่ที่เปิดออกมา

– ไพ่ในเกมส์ทั้งหมด ที่มีการเปิดหงายไพ่ในเกมส์ ระหว่างช่วงรอการวางเดิมพันนั้น จะคิดผลเป็น โมฆะในเกมส์นั้น และ ฝ่ายบริหารจัดการ ได้รับสิทธิ์อย่างถูกต้องที่จะยกเลิกแท่นใส่ไพ่

– ไพ่พิเศษที่แจกเพิ่ม (ใช้สำหรับมือถัดไป) และ เปิดหงายไพ่ ออกมาจะ ถูกคิดเป็น ไพ่ทิ้ง ฝ่ายบริหารจัดการได้รับสิทธิ์อย่างถูกต้องที่จะยกเลิกแท่นสำรับไพ่

– มีการดำเนินการที่เหมาะสมโดยการจัดการกับ ไพ่ที่เปิดออกระหว่างที่ลากไพ่ไปมา ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการลากไพ่ และ จำนวนของไพ่ที่ถูกเปิดออก

– ไพ่ที่มีการเปิดออกมาตอนเริ่มต้นหรือ ไพ่ที่เปิดทิ้งไปจะไม่ส่งผลกระทบกับเกมส์ที่เล่น

4. กฏของไพ่ที่เกิดผิดพลาด

– ทุกๆครั้งที่มีการแจกไพ่ผิดพลาด จะมีการแก้ไขระยะเวลาขึ้นอยู่กับไพ่ที่เหลืออยู่บนโต๊ะ เพราะฉะนั้น ถึงจะเป็นการเล่นที่ยุติธรรม การดำเนินการจัดการได้รับสิทธิ์อย่างถูกต้องที่จะตัดสินโมฆะ หรือ แก้ไขผลของ มือถือไพ่ที่ ไม่ถูกต้อง

– ขึ้นอยู่กับสถานะการณ์ ฝ่ายดำเนินการจัดการบริหารจัดการได้รับสิทธิ์อย่างถูกต้องที่จะตัดสินเล่นเกมส์ต่อหรือ ยกเลิก สำรับไพ่

5. ไพ่ตกหล่น

– ไพ่ที่หลุดออกนอกมุมกล้อง ในระหว่างที่ลากไพ่ ก่อนจะเปิด ,ช่วงเริ่มต้น ,การทิ้งไพ่ และ มีการหยิบขึ้นมา และนำกลับมาใช้ใหม่

– ไพ่ที่หลุดออกนอกมุมกล้อง ในระหว่างที่ลากไพ่ ก่อนจะเปิด ,ช่วงเริ่มต้น ,การทิ้งไพ่ และ มีการหยิบขึ้นมา และนำกลับมาใช้ใหม่เท่านั้นถ้าไพ่เปิดก่อนที่จะหลุดออกจากมุมกล้องมือนั้นจะถือเป็นโมฆะ และจะเรียกไพ่ใหม่จากสำรับใหม่

ด้ายข่าวสารมาจาก GCLUBSLOT

เห็นยืนกันริมถนน! ชาวบ้านบึงทำบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศล เหยื่อรถตู้ 25ศพ

ชาวบ้านบึง จ.ชลบุรี จัดทำบุญครั้งใหญ่อุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับจากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารกรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนรถกระบะ ทำให้มีคนเสียชีวิต 25 ศพ ชาวบ้านเผยถนนนี้มีอาถรรพณ์ 20 ปีที่แล้ว เคยมีตายหมู่ 30 ศพ ขณะที่อีกส่วนบอกเห็นวิญญาณมายืนริมถนนช่วงกลางดึกเมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 นายพิเนตร์ เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยนางอารีรัตน์ สิงห์โตทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองอิรุณ ได้ร่วมกันจัดทำพิธีทำบุญกรวดน้ำใหญ่

โดยการนำพระภิกษุสงฆ์จากวัดอ่างเวียน จำนวน 13 รูป มาเจริญพุทธมนต์ให้กับผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนกับรถยนต์กระบะ จนทำให้ไฟลุกไหม้ และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 25 ศพ ที่บริเวณริมถนนสาย 344 บ้านบึง–แกลง ซึ่งสร้างความสะเทือนใจกับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก จนผ่านไป 10 วัน ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ยังหวาดผวา เนื่องจากยังพบเห็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตมายืนอยู่ริมถนนในช่วงกลางดึกนายพิเนตร์ กล่าวว่า การจัดทำบุญในครั้งนี้

เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ที่ชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่าวิญญาณยังวนเวียนอยู่ในจุดเกิดเหตุ อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับญาติของผู้ตายได้เดินทางมาร่วมทำบุญด้วยกัน ซึ่งการจัดทำบุญแบบไทย และมีการไหว้และทำพิธีแบบจีน พร้อมเงินที่มีการบริจาคในครั้งนี้กว่า 3 หมื่น ก็จะนำไปไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่จะส่งผลให้ทางวิญญาณได้ไปในภพใหม่ และจะทำให้อุบัติเหตุลดน้อยลงอีกด้วยด้านชาวบ้านเผยว่า ที่แห่งนี้เป็นที่อาถรรพณ์ ก่อนหน้านี้ประมาณ 20 กว่าปี ก็ได้มีอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุกยาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตในครั้งนั้น จำนวน 30 ศพ และไม่มีการทำบุญ จนทำให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมาอีก และมีการเสียชีวิตอีก 25 ศพ

อย่างเป็นทางการ!เอฟเวอร์ตันเปิดตัวชไนเดอร์ลินด์ผนึกกำลังนายเก่า

เอฟเวอร์ตัน เปิดตัว มอร์กาน ชไนเดอร์ลินด์ กองกลางจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ย้ายมาร่วมทีมเรียบร้อยด้วยค่าตัว 22 ล้านปอนด์และสัญญา 4 ปี
อดีตกองกลางตัวรับของเซาแธมป์ตัน กลายเป็นส่วนเกินในทีมของ โจเซ่ มูรินโญ่ และได้ลงเล่นไปแค่ 11 นาทีในลีกเพียงเท่านั้นในฤดูกาลนี้ทำให้ตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน เป็นการถาวร

หลังอยู่ในโอลด์แทรฟฟอร์ดได้ 18 เดือน และได้เดินทางมาเปิดตัวกับทีมใหม่อย่างเป็นทางการแล้วด้วยค่าตัว 22 ล้านปอนด์ หลังจากที่การเจรจาทุกอย่างบรรลุไปด้วยดี รวมไปถึงการตรวจร่างกาย โดยจะเซ็นสัญญา 4 ปี และการย้ายทีมครั้งนี้ทำให้เขาได้ร่วมงานกับ โรนัลด์ คูมัน อดีตนายเก่าที่เคยร่วมงานกันสมัยอยู่ เซาแธมป์ตันอีกครั้ง

นอกจากนี้การมาของ ชไนเดอร์ลินด์ ทำให้ เอฟเวอร์ตัน ต้องปล่อยตัว ทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ ออกจากทีมไปให้วัตฟอร์ด ยืมตัวไปใช้งาน พร้อมออปชั่นขายขาดออกจากทีม