เลี้ยงเหยี่ยวไล่พิฆาตนกสัตว์ป่าคุ้มครอง เกมส์พนันใหม่ที่ตื่นเต้นเร้าใจ

เกมส์พนันใหม่ที่ตื่นเต้นเร้าใจและได้รับความนิยมจากนักล่านก คือ การเลี้ยงนกเหยี่ยวมาใช้ล่านกชนิดอื่น รวมถึงนกที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองด้วย อาทิ นกพริก นกกวัก นกยางโทนน้อย ไก่ป่า และอื่นๆ โดยนักล่าไม่สนกฎหมายสัตว์ป่าคุ้มครองที่มีอยู่ โดยมีการล่านกสัตว์ป่าคุ้มครอง ที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา

เกมส์พนันเลี้ยงเหยี่ยวล่านกกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล เมื่อหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์คลิปวีดีโอและโพสต์ภาพประณามกลุ่มผู้เลี้ยงนกเหยี่ยวไว้ล่านกที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง เมื่อวันที่ 7 มี.ค.60 พร้อมโพสต์ข้อความว่า #เกมส์พนันใหม่วัยโจ๋#เหยี่ยวพิฆาตนกสัตว์ป่าคุ้มครอง ในกลุ่มนักล่ามีการพนันที่พวกมันคิดว่าโคตรเร้าใจ คือการเลี้ยงนกเหยี่ยวมาใช้ล่านกชนิดอื่นแล้วพนันขันต่อ ถ้าเป็นนกพิราบ นกเป็ดน้ำ หรือนกอะไรที่มันมีจำนวนประชากรเยอะ ใครเค้าจะไปเสือกกับการละเล่นพิเรนทร์ของมึง แต่พวกแม่งเสือกไปล่านกหายาก เช่นนกพริก นกกวัก นกยางโทนน้อย ไก่ป่าอะไรพวกนี้

นอกจากนี้เพจดังกล่าวยังโพสต์อีกว่า การใช้เหยี่ยวล่าเหยื่อที่เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง เกิดขึ้นที่ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา แถมมีการวางเงินพนันอีกด้วย และขณะนี้้กรมอุทยานได้ติดต่อมาแล้ว หวังว่าจะดำเนินการอะไรบ้าง อันนี้มันไม่ไหวจริงๆ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *